Dành cho những khách hàng vẫn chưa hài lòng với không gian mà Highlander đem lại, trong tuần này Toyota đã chính thức ra mắt mẫu xe cỡ lớn hơn dùng chung nền tảng chiếc SUV danh tiếng có tên Grand Highlander. Dòng xe mới có thể được người dùng tận mắt ngắm nghía tại triển lãm Chicago Auto Show đang diễn ra tại Mỹ.

Khởi đầu với hệ truyền động, Toyota Grand Highlander có 3 tùy chọn khác nhau. Tuy thông số chi tiết xe chưa được làm rõ, ta đã được xác nhận bản tiêu chuẩn sẽ chạy máy xăng 2.4L, bản giữa dùng động cơ 2.5L hybrid trong khi bản cao cấp chạy hệ thống Hybrid Max giống Toyota Crown mới nhưng được cải tiến thêm một chút với công suất tăng 30 mã lực (tổng 362 mã lực, mô-men xoắn 542 Nm).

Toyota Grand Highlander chính thức chào sân - Ảnh 2.

Ở cấu hình cao nhất, Toyota Grand Highlander có thể tăng tốc từ 0 lên 96 km/h sau 6,3 giây và có thể kéo theo tải trọng tối đa 2.268 kg.

Chuyển sang thiết kế, ngoại thất Toyota Grand Highlander vuông vắn hơn đàn em cùng khung gầm. Các bề mặt hông xe được làm mượt mà đan xen với các đường, gờ nổi cần thiết để tạo cảm giác đơn giản mà mạnh mẽ. Cột C được chuyển sang giao diện đồng màu thân, mâm có thể tùy biến với đường kính từ 18 tới 20 inch và cửa sổ trời cỡ lớn là tùy chọn ngoài là một số thông tin ta được cung cấp về khu vực này.