trang chủ tin tức xe SsangYong trở lại Việt Nam với nhiều mẫu xe cực chất

SsangYong trở lại Việt Nam với nhiều mẫu xe cực chất

KG Mobility – tên gọi mới của SsangYong đã ký một thỏa thuận xuất khẩu xe với tập đoàn Futa (tức tập đoàn Phương Trang) của Việt Nam. Theo đó, nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc sẽ xuất khẩu 3 mẫu xe vào nước ta trong năm sau.

Mới đây, KG Mobility đã ký kết hợp tác với Kim Long Motor - công ty con của Tập đoàn Futa (hoạt động kinh doanh chính trong lĩnh vực mua bán xe ô tô, vận tải hành khách, bất động sản và kinh doanh dịch vụ). Trong thoả thuận, KG Mobility sẽ xuất khẩu một số mẫu xe và các linh kiện, phụ tùng phục vụ cho việc lắp ráp xe tại Việt Nam.

Các mẫu xe mà KG Mobility sẽ xuất khẩu sang Việt Nam trong năm 2024 là Tivoli, Korando và Torres. Còn Rexton mới, Rex Sports mới và Rexton Sports Kahn mới sẽ được xuất khẩu từ năm 2025.

KG Mobility dự kiến ​​sẽ xuất khẩu tới 210.000 chiếc SUV trị giá 6 nghìn tỷ won (~4,6 tỷ USD) vào cuối năm 2029.

Bên cạnh đó, Kim Long Motors còn đang xây dựng một nhà máy lắp ráp các mẫu xe của KG Mobility tại khu liên hợp công nghiệp Huế.

Dự kiến, doanh số của KG Mobility ở thị trường ô tô Việt Nam ​​sẽ tăng lên 500.000 xe mỗi năm vào năm 2025.

Dải sản phẩm hiện có của KG Mobility gồm: Tivoli, Koranto, Rexton, Rexton Sports và Torres. Mới đây, hãng vừa cho ra mắt mẫu xe điện Torres EVX tại triển lãm ô tô Seoul 2023 với tầm vận hành lên tới 500 km mỗi lần sạc đầy. Xe dự kiến bán tại thị trường nội địa nửa cuối năm nay.

KG Mobility cho biết họ sẽ tập trung vào việc gia tăng xuất khẩu xe sang các thị trường mới nổi trong năm nay để đưa hoạt động kinh doanh của mình trở lại đúng hướng. Khoản lỗ ròng của tập đoàn đã giảm xuống còn 60,1 tỷ won vào năm ngoái từ mức 266 tỷ won của năm 2021.

(Theo xehay.vn)