trang chủ tin tức xe Những mẫu ô tô áp đảo doanh số phân khúc

Những mẫu ô tô áp đảo doanh số phân khúc

Mitsubishi Xpander, Ford Everest và Ranger là những mẫu xe bán chạy nhất từng phân khúc tương ứng, bỏ xa doanh số các đối thủ cộng lại.

Mitsubishi Xpander

Tháng 7/2023, Mitsubishi Xpander dẫn đầu phân khúc MPV tại Việt Nam với 2.586 xe, đồng thời cũng là ô tô bán chạy nhất toàn thị trường, theo báo cáo từ Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) và TC Motor.

những mẫu ô tô áp đảo doanh số phân khúc

Doanh số phân khúc MPV tháng 7/2023.

Với thành tích doanh số kể trên, Mitsubishi Xpander bỏ xa doanh số của các đối thủ cùng phân khúc. Thậm chí, cộng dồn doanh số các mẫu xe còn lại trong phân khúc MPV (2.496 xe) cũng thấp hơn Mitsubishi Xpander.

Tính hết 7 tháng đầu năm 2023, Mitsubishi Xpander bán được 10.568 xe, dẫn đầu thị trường ô tô Việt Nam.

Tuy nhiên, hầu hết các phiên bản Mitsubishi Xpander tới tay khách hàng là xe nhập khẩu. Trong khi đó, lượng xe lắp ráp (bản MT) của mẫu xe bán ra rất ít. Để có được doanh số cao, hãng đã “chịu chi” khi khách hàng mua Xpander trong tháng 7 và cả tháng 8 đều được hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ. Với xe nhập khẩu, lệ phí trước bạ được hãng hỗ trợ hoàn toàn. Còn xe lắp ráp hãng hỗ trợ 50%, cộng với 50% từ Chính phủ, tổng là 100%.

Như vậy, tuy là ô tô nhập khẩu song ưu đãi thực tế khách hàng nhận được khi mua Mitsubishi Xpander còn tốt hơn so với xe lắp ráp trong nước.

những mẫu ô tô áp đảo doanh số phân khúc

Doanh số phân khúc bán tải tháng 7/2023.

Ford Ranger

Cũng theo các báo cáo doanh số, Ford Ranger hiện đang là ô tô bán chạy nhất phân khúc xe bán tải tại thị trường Việt Nam, với doanh số 1.175 xe trong tháng 7 và 8.775 chiếc cộng dồn từ đầu năm.

So với các đối thủ cùng phân khúc, chỉ tính riêng tháng 7, số xe Ford Ranger bán ra cao hơn tất cả phần còn lại (347 xe). Thậm chí, doanh số Ford Ranger còn cao hơn 3 lần.

Trong bối cảnh thị trường ô tô ảm đạm, kể từ đầu năm, Ford Ranger cũng là một trong số ít những mẫu xe tăng trưởng doanh số. So với cùng kỳ năm 2022, Ford Ranger tăng trưởng doanh số 13%.

Đáng chú ý, đây cũng là mẫu bán tải duy nhất hiện đang được sản xuất lắp ráp tại Việt Nam. Nên so với các đối thủ cùng phân khúc, Ford Ranger đang có lợi thế cạnh tranh tốt hơn khi được Chính phủ hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ.

những mẫu ô tô áp đảo doanh số phân khúc

Doanh số phân khúc SUV 7 chỗ tháng 7/2023.

Ford Everest

Kể từ khi ra mắt phiên bản hoàn toàn mới, Ford Everest đã lật ngược thế cờ doanh số trong phân khúc SUV 7 chỗ tại thị trường Việt Nam. Tháng 7/2023 vừa qua, Ford bán ra 851 xe Everest, duy trì vị thế dẫn đầu phân khúc kể từ đầu năm.

Đáng chú ý, theo các báo cáo doanh số, cả phân khúc ghi nhận tổng cộng 1.374 xe bán ra trong tháng 7 thì có tới 62% là Ford Everest. Điều này đồng nghĩa với việc doanh số mẫu xe này vượt cả cộng dồn các đối thủ cùng phân khúc.

Tương tự Ford Ranger, Everest cũng đang là một trong số ít mẫu xe tăng trưởng doanh số so với năm trước. Tính hết 7 tháng đầu năm 2023, Ford Everest bán ra 5.262 xe, tăng trưởng 159% so với cùng kỳ 2022.

Hiện tại theo chương trình chính hãng, Ford Everest các phiên bản đang được giảm giá 55 triệu đồng.

(Theo xe.baogiaothong.vn)