trang chủ tin tức xe Ford Everest tiếp tục dẫn đầu phân khúc

Ford Everest tiếp tục dẫn đầu phân khúc

Phân khúc SUV 7 chỗ tháng 7 vừa qua đồng loạt tăng trưởng. Đáng chú ý doanh số Ford Everest cải thiện đáng kể khi gấp rưỡi tháng trước, chỉ riêng Isuzu Mu-X là mẫu xe giảm sức mua.

Tương tự nhóm xe gầm cao đô thị, phân khúc SUV 7 chỗ trong tháng 7 vừa qua cũng cho thấy sự phục hồi mạnh mẽ với doanh số hầu hết các mẫu xe đều tăng trưởng dương. Cụ thể, tổng lượng xe tiêu thụ toàn phân khúc tháng 7 đạt 1.257 xe, tăng 353 xe tương đương mức gần 40% so với tháng 6. Nhìn chung đây là những chuyển biến tích cực của nhóm SUV 7 chỗ so với nhiều phân khúc khác vẫn đang sụt giảm trong thời gian qua.

xedoisong_doanh_so_phan_khuc_suv_7_cho_thang_7_2023--1-.jpg (80 KB)

Phân khúc SUV 7 chỗ vẫn chứng kiến Ford Everest chiếm vị thế độc tôn trong tháng 7. Đặc biệt, doanh số bán ra của mẫu xe này trong tháng vừa qua tăng gấp rưỡi so với tháng trước. Đồng thời, mẫu xe thương hiệu Mỹ cũng có mức tăng trưởng cao nhất trong số các mẫu xe cùng phân khúc. Cụ thể, tháng 7 Ford Everest bán được 851 xe, tăng 338 xe tương đương 65,8% so với tháng 6. Cộng dồn từ đầu năm 2023, lượng xe bán ra đạt 5.262 xe - gấp 3 lần so với đối thủ xếp sau. Có thể thấy Ford Everest đang vượt trội hoàn toàn so với các đối thủ.

xedoisong_doanh_so_phan_khuc_suv_7_cho_thang_7_2023--2-.jpg (497 KB)

Hai mẫu xe tiếp theo cũng ghi nhận tăng trưởng là Toyota Fortuner và Mitsubishi Pajero Sport, tuy nhiên lượng xe tiêu thụ không đáng kể để có thể đuổi kịp Ford Everest đang dẫn đầu. Trong tháng 7, Toyota Fortuner đã bán ra 267 xe nhiều hơn tháng trước 14 xe, tổng lượng xe bán ra từ đầu năm đạt 1.665 xe. Đối với Mitsubishi Pajero Sport, mẫu xe này tiêu thụ được 122 xe tăng nhẹ 4 xe so với tháng 6, tổng lượng xe bán ra từ đầu năm đạt 562 xe. Riêng Isuzu Mu-X là mẫu xe duy nhất trong phân khúc SUV 7 chỗ giảm doanh số. Mẫu xe này chỉ bán được 17 xe và tiếp tục đứng ở vị trí cuối bảng.

(Theo xedoisong.vn)