trang chủ tin tức xe Toyota giới thiệu mẫu xe điện Urban Crossover

Toyota giới thiệu mẫu xe điện Urban Crossover

Toyota vừa hé lộ mẫu SUV hoàn toàn mới - Urban Crossover. Đây là một trong 5 xe điện mới sẽ được hãng ra mắt từ nay tới 2025.

 

Toyota vừa hé lộ mẫu SUV hoàn toàn mới - Urban Crossover. Đây là một trong 5 xe điện mới sẽ được hãng ra mắt từ nay tới 2025.  

Trong tương lai, phân khúc SUV cỡ B sẽ là chủ lực doanh số của Toyoya. Chính vì thế, hãng xe sẽ tập trung phát triển những mẫu xe trong phân khúc này.

Urban Crossover hiện vẫn chưa phải tên chính thức của xe. Dự kiến, thông tin chi tiết về xe sẽ được công bố vào đầu năm 2024 và mở bán từ năm 2025.

Toyota Urban Crossover sẽ được phát triển trên hệ thống khung gầm e-TNGA giống bZ4X, xe sở hữu kích thước dài x rộng x cao lần lượt là 4.300 x 1.820x 1.620 mm. Với kích thước này, Urban Crossover sẽ “chung mâm” với Toyota Yaris Cross.

Dựa trên những hình ảnh được công bố, Toyota Urban Crossover sở hữu thiết kế khá giống với mẫu concept Suzuki eVX ra mắt hồi đầu năm 2023. 

Theo thông tin từ hãng xe Nhật, Urban Crossover sẽ có 2 tùy chọn pin với bản cao cho tầm vận hành 400 km. Dẫn động có 2 tùy chọn đơn và 2 cầu.

Dự kiến, xe sẽ có mức giá khởi điểm khoảng 32.000 bảng (983,3 triệu VNĐ). 

Urban Crossover nằm trong dải sản phẩm 5 mẫu ô tô điện được hãng xe Nhật giới thiệu từ nay tới 2025. Theo nhiều đồn đoán, sẽ có ít nhất 2 mẫu SUV nữa được hãng ra mắt trong thời gian tới. Trong đó, một xe sẽ “chung mâm” với RAV4 và một xe sẽ ngang hàng với Highlander.

(Theo xehay.vn)