trang chủ tin tức xe Hyundai Ioniq 5 N NPX1 - tương lai của xe điện hiệu suất cao

Hyundai Ioniq 5 N NPX1 - tương lai của xe điện hiệu suất cao

Hãng xe Hàn giới thiệu mẫu concept đặc biệt với bộ linh kiện hiệu suất cao cho dòng N, trang bị cho Ioniq 5 và các mẫu khác.

Hyundai mang đến Tokyo Auto Salon mẫu xe điện Ioniq 5 N NPX1 với bộ linh kiện N Performance. Trang bị hiệu suất cao này sẽ được bán ra trong tương lai gần.

Hãng đã có những linh kiện hiệu suất cao cho i30 N, Elantra N, i20 N nhưng các chi tiết dành cho Ioniq 5 N còn ấn tượng hơn. Phía đầu xe là thiết kế hầm hố hơn so với bản tiêu chuẩn với bộ tách gió trước, ba-đờ-sốc tinh chỉnh, các hốc gió mới, và màu xanh lam tạo điểm nhấn.

Concept điện Ioniq 5 NPX1 với gói trang bị hiệu suất cao tạo nên vẻ ngoài hầm hố hơn phiên bản thường. Ảnh: Hyundai

Concept điện Ioniq 5 NPX1 với gói trang bị hiệu suất cao tạo nên vẻ ngoài hầm hố hơn phiên bản thường. Ảnh: Hyundai

Mẫu xe điện sử dụng bộ vành hybrid carbon của N Performance và lốp Pirelli P Zero. Ốp gương chiếu hậu bằng sợi carbon cũng như nẹp bên là yếu tố làm tăng tính khí động học với điểm nhấn màu xanh giống phía đầu xe.

Những thay đổi đáng kể ở đuôi xe là cánh gió sau bằng sợi carbon - yếu tố không chỉ gây ấn tượng về ngoại hình, mà làm tăng lực ép cho chiếc xe điện. Ba-đờ-sốc sau và bộ khuếch tán cũng bằng sợi carbon.

Mẫu xe điện trang bị cánh gió lớn trên nóc, bộ khuếch tán bằng sợi carbon. Ảnh: Hyundai

Mẫu xe điện trang bị cánh gió lớn trên nóc, bộ khuếch tán bằng sợi carbon. Ảnh: Hyundai

Hyundai chưa công bố hình ảnh nội thất của Ioniq 5 N NPX1, nhưng cho biết sẽ có nhiều chi tiết bằng sợi carbon cũng như ghế dạng xe đua. Hãng sẽ phát triển thêm các linh kiện và giới thiệu trên NPX1 trong năm nay trước khi bắt đầu bán ra vào cuối năm. Bộ trang bị hiệu suất cao này không chỉ dành cho Ioniq 5 N, mà cho các các mẫu N khác của Hyundai.

Tokyo Auto Salon 2024 diễn ra các ngày 12-14/1 ở thủ đô Tokyo. Khác với Tokyo Motor Show (đã đổi tên thành Tokyo Mobility Show) diễn ra hai năm một lần, Tokyo Auto Salon được tổ chức thường niên và tập trung vào dòng xe độ chế cũng như các mẫu xe hiệu suất cao của các hãng. Triển lãm cũng giới thiệu linh kiện và công nghệ ôtô.

 

(Theo vnexpress.net)