trang chủ tin tức xe Bentley Bentayga Extended 2022 chào giá hơn 19 tỷ đồng tại Việt Nam

Bentley Bentayga Extended 2022 chào giá hơn 19 tỷ đồng tại Việt Nam

Extended là phiên bản hấp dẫn giới nhà giàu vì lâu nay, Bentley Bentayga luôn bị chê về không gian hàng ghế sau.

Sau màn ra mắt toàn cầu hôm 10/5, Bentley Bentayga Extended đã được một đại lý tư nhân ở Hà Nội chào đặt cọc với mức giá hơn 19 tỷ đồng, ngang ngửa với Bentayga V8 chính hãng hiện có giá 19,5 tỷ đồng. Bentley phiên bản kéo dài khỏa lấp khoảng trống do Mulsanne để lại, sở hữu không gian và loạt trang bị như một spa khách sạn.

Vừa ra mắt toàn cầu, Bentley Bentayga Extended được chào giá hơn 19 tỷ đồng tại Việt Nam - Ảnh 1.

Bentley Bentayga Extended được chào giá hơn 19 tỷ đồng tại Việt Nam.

Như tên gọi, khác biệt lớn nhất của Bentley Bentayga Extended là kích thước. Trục cơ sở dài hơn 180 mm, tăng từ 2.995 mm lên 3.175 mm. Hãng xe Anh quốc cho biết, toàn bộ phần mở rộng dành cho không gian hàng ghế sau, qua đó mang lại cho chiếc SUV "nội thất rộng rãi hơn bất cứ đối thủ nào".

Chưa dừng lại ở đó, mẫu xe này còn sử dụng ghế Bentley Airline Seat, về cơ bản là ghế ngồi tân tiến nhất từng xuất hiện trên ô tô với khả năng tùy biến không giới hạn, cùng vô số khả năng điều chỉnh cho người ngồi thông qua màn cảm ứng đi kèm. Trong đó nổi bật có thể kể đến khả năng ngả lưng 40 độ hay công nghệ điều hòa tự động.

 

Công nghệ nói trên có thể tự đo thân nhiệt hành khách, cũng như độ ẩm bề mặt để quyết định khi nào và ở đâu kích hoạt tính năng sưởi, làm mát hoặc cả hai cùng lúc. Dữ liệu từ cảm ứng bên trong bề mặt ghế cũng được phân tích, và từ đó vị trí ngồi được điều chỉnh hoàn toàn tự động để giảm mệt mỏi người dùng trong những hành trình xa.

Một số điểm nhấn sang trọng khác trên Bentley Bentayga Extended có thể kể đến cửa chỉnh điện tự đóng (lần đầu xuất hiện trên xe Bentley), tựa tay trung tâm và trên cửa sưởi cho hàng ghế sau, đèn LED gắn cửa hay chỉ khâu họa tiết kim cương mới. Hệ thống ghế ngồi mặc định là dạng 4+1 (4 ghế đơn, 1 ghế phụ có thể tháo lắp giữa ghế sau).