trang chủ tin tức xe Tháng Ngâu xu thế xe ưu đãi sâu nhưng lại có những mẫu tăng giá?

Tháng Ngâu xu thế xe ưu đãi sâu nhưng lại có những mẫu tăng giá?

Thời điểm tháng 8 cũng trùng với tháng Ngâu (tháng 7 âm lịch), thị trường xe ô tô chứng kiến nhiều sự thay đổi. Trong đó, ngược lại với một số mẫu xe giảm giá nhằm kích cầu doanh số thì một số mẫu lại tăng giá bán do khan hiếm linh kiện.

 

Thời điểm tháng 8 cũng trùng với tháng Ngâu (tháng 7 âm lịch), thị trường xe ô tô chứng kiến nhiều sự thay đổi. Trong đó, ngược lại với một số mẫu xe giảm giá nhằm kích cầu doanh số thì một số mẫu lại tăng giá bán do khan hiếm linh kiện.

Loạt ô tô giảm giá bán để kích cầu

Theo khảo sát của PV, một số mẫu xe đang được các đại lý giảm giá tập trung nhiều vào phân khúc xe sedan hạng B. Đơn cử như các mẫu Hyundai Accent, Toyota Vios hay Suzuki Ciaz…

 

Nghịch lý thị trường ô tô tháng Ngâu - 1
 

Một số mẫu ô tô giảm giá trong tháng Ngâu nhằm kích cầu thị trường. Ảnh: TN

 

Cụ thể, mẫu Hyundai Accent đang được giảm giá mạnh đối với các phiên bản số tự động, riêng các phiên bản số sàn hiện tùy từng đại lý. Trong đó, các phiên bản AT có mức giảm khoảng 13 triệu đồng. Tuy nhiên, mức giảm cũng tùy từng đại lý.

Cũng nhằm chạy đua doanh số, mẫu Toyota Vios hiện đang được giảm cao nhất 25 triệu đồng cho phiên bản G. Hai phiên bản E MT và E CVT còn lại cũng được giảm 15 triệu đồng.

Tương tự như vậy, mẫu Honda City cũng đang được ưu đãi từ 18-30 triệu đồng. Trong đó, tùy từng đại lý sẽ có mức ưu đãi bằng giảm tiền mặt từ 12 – 17 triệu đồng, còn lại là phụ kiện.

Bên cạnh đó, trong phân khúc sedan hạng B cũng không thoát việc giảm giá của Suzuki Ciaz. Suzuki Ciaz cũng được đại lý mạnh tay giảm giá tới hơn 35 triệu đồng, giúp giá bán thực tế chỉ còn từ 499 triệu đồng.

Ngoài ra, ở một số phân khúc khác, các đại lý cũng ưu đãi cho một số mẫu xe của mình tùy vào từng hãng xe khác nhau. Và mức ưu đãi được áp dụng cũng từ 5-20 triệu đồng.

Khan hàng tăng giá bán

Khác với các mẫu xe giảm giá ở trên, một số mẫu xe hot lại thuộc diện khan hàng, tăng giá bán.

Nghịch lý thị trường ô tô tháng Ngâu - 3

Cũng nhiều mẫu xe khan hàng và tăng giá bán. Ảnh: TN

Ngay từ ngày đầu tiên của tháng 8, cặp đôi MPV Toyota Avanza Premio và Toyota Veloz Cross đã điều chỉnh giá bán với mức chênh lệch 10 triệu đồng.

Cụ thể, mẫu xe Toyota Veloz Cross phiên bản CVT sẽ có giá 658 triệu đồng và Top CVT được bán với giá 698 triệu đồng.

Trong khi đó, Toyota Avanza Premio với 2 phiên bản MT và CVT lần lượt có giá tương ứng là 558 triệu và 598 triệu đồng.

Không chỉ tăng giá tại hãng nhiều mẫu xe hot còn bị đại lý "bán bia kèm lạc" với lý do khan hàng. Theo đó, Ford Everest 2022 ghi nhận mức chênh cao lên đến 100 triệu đồng tại các đại lý.

Hai mẫu xe gầm cao của Hyundai là SantaFe và Tucson vẫn chưa hết hot khi có mức chênh tại các đại lý đang ở mức 100-150 triệu đồng.

Hay như Toyota Raize 2022 cũng đang bị các đại lý bán kèm với các gói phụ kiện trị giá 50-60 triệu đồng. Tuy nhiên, dù đã chấp nhận mức lạc nhưng khách hàng vẫn phải chờ đợi 3-4 tháng mới có xe.

Nhiều hãng xe cho biết, nguyên nhân tăng giá đến từ việc điều chỉnh động cơ để đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro 5. Bên cạnh đó, nguồn cung cứng đứt gãy, chi phí logistics khó khăn khiến hãng xe buộc phải có sự điều chỉnh về giá bán.

(Theo 24h.com.vn)